Chia sẻ kinh nghiệm khi bị lỗi pure spam

Tháng trước mình có làm 1 website cho khách hàng.Công việc đơn giản chỉ là nhân bản từ 1 web có sẵn rồi chỉnh màu sắc này nọ.Nhưng cái đáng nói là mình lấy luôn database của website gốc.Lúc đầu tưởng xóa bài viết và các trang ra khỏi thùng rác tức là xóa hoàn toàn dữ liệu cũ thì sẽ xong.Nhưng cái đáng nói là mình xóa xong trong phpnyadmin vẫn còn.Tức là dung lượng file sql rất lớn 89mb .Trong khi đó trên trang mới chỉ có 134 bài viết.

Lúc đó mình không biết vấn đề này thế là public site lên google và vài ngày sao nhận được thông báo là pure spam .Và kể từ đó google không index website mình nữa.

Sau một thời gian tìm hiểu mình mới vỡ lẽ ra,chạy lại database mới chỉ sử dụng giao diện của trang cũ thôi.Tiếp theo là nhập liệu lại cho trang.Cuối cùng gởi cho google xem xét lại để gỡ lỗi pure spam

Khoảng 10 ngày sau,nhận được cái email google nó báo là web bạn đã khắc phục được lỗi này.Nhưng vẫn chưa được google index,mình phải submit lại url cho nó xét khoảng hơn 10 ngày nữa mới được index.

Bài học rút ra đừng vì lười biếng chút xíu mà tốn thời gian cả tháng để làm lại.Nhớ kỹ không nên lấy dữ liệu của trang khác.Có xóa cũng ko sạch

Thật đúng là bài học xương máu cho mình.Không có cái ngu nào giống cái ngu nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *